Chống thấm trong mùa mưa 2014 như thế nào cho hiệu quả?

Chống thấm trong mùa mưa 2014 như thế nào cho hiệu quả?
Rate this post

Vào mùa mưa, việc thay đổi khí hậu và thiếu sót trong quá trình thi công… là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thấm, dột ở các công trình xây dựng. Dưới đây là một vài giải pháp ngăn chặn và xử lý chống thấm, dột mà Việt Mỹ chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.
Giải pháp tạm thời
Các bề mặt tường,mái tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nghiệt nên dùng biện pháp che chắn,dùng lưới cản nhiệt,trồng cay xanh… Đối với khu vực mái bằng, phải tính toán phân thủy hợp lý với các khoảng đánh dốc không quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước.

Khi thấy xuất hiện vết ố bên dưới của các cấu kiện trên máng xối, ô văng, sân thượng… cần tô vữa trộn phụ gia chống thấm cho mặt trên. Hỗn hợp vữa gồm: 1 phần Latex TH + 3 phần nước + (1 xi măng + 3 cát); độ dày ít nhất 1cm.
Giải pháp lâu dài:Sử dụng màng chống thấm và vữa chống thấm
màng chống thấm và vữa chống thấmlà hai loại vật liệu chống thấm khá hiệu quả và được bán rộng rãi trên thị trường.
Đặc tính nổi bật của màng chống thấm so với các loại màng phủ bảo vệ khác là có khả năng chống lại tác động của thời tiết bất lợi, kháng lão hóa tốt,…
Màng chống thấm có hai loại:
* Màng chống thấm gốc polyester,bề mặt rắc cát hoặc đá dăm, thi công dễ dàng bằng phương pháp khò nóng. Khi sử dụng cần có máy khò và các dụng cụ chuyên dụng.

sikatop seal 107 viet my

* Màng lỏng chống thấm đàn hồi gốc Bitum polyme : Chỉ cần sử dụng chổi hoặc con lăn quét trực tiếp màng lỏng nguyên chất lên các bề mặt cần xử lý..
Vữa chống thấm
Vữa chống thấm là hệ hai thành phần, gồm chất lỏng polyme và chất bột trộn sẵn, được sản xuất trên cơ sở các polyme tổng hợp nhập ngoại, xi măng và các thành phần vật liệu chọn lọc khác. Sau khi phủ lên các bề mặt cần chống thấm sẽ tạo ra một lớp màng kín có tác dụng ngăn cản sự thẩm thấu của nước. Vữa chống thấm chủ yếu được sử dụng để chống thấm các bề mặt bên trong, bên ngoài của các tầng hầm, bể nước sinh hoạt, bể nước thải, mái bằng, mái dốc ban công, tường ngoài nhà dân dụng, khu vệ sinh và bếp…
Đối với mặt phẳng thẳng đứng, tổng chiều dày của vữa chống thấm nên đạt 1-2mm. Đối với mặt phẳng ngang, tổng chiều dày nên đạt 1-3mm. Ngoài ra, để tối ưu hóa khả năng chống thấm nên quét ít nhất 2 lần. Lần sau cách lần trước khoảng 10-12 giờ