Sự cần thiết của chống thấm nhà ở và giải pháp hiệu quả

Rate this post

 

Chống thấm là công việc quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở, công trình kiến trúc. Nó liên quan đến chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của công trình xây dựng. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu do việc thấm nước mang lại, nhà của bạn cần phải được bảo vệ bởi những giải pháp chống thấm hiệu quả.

 

1. Vì sao cần chống thấm?

Các công trình xây dựng nhà ở có thể bắt gặp hiện tượng bị rò rỉ, hoen ố, loan lỗ nước như: tường nhà, sàn, mái, bể nước, nhà vệ sinh… khiến bạn cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt, tình trạng ẩm ướt là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng  gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Nếu chỗ thấm lâu ngày không được xử lý sẽ dẫn đến hư hỏng, mốc, sụt lún… rất tai hại đe dọa tính mạng người thân trong gia đình. Vì vậy chống thấm là giải pháp tối ưu để tránh những nguy hại mang đến diện mạo tươi sáng cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên nhân thấm nước công trình có thể phát sinh từ:  khí hậu nhiệt đới ẩm, mưa nhiều là điều kiện để nước ngấm vào công trình xây dựng. Một phần do hệ thống thoát nước hư hỏng làm nước ngấm ra ngoài hoặc do những vết nứt trên công trình… Bạn cần phải xác định do nguyên nhân nào gây ra thấm nước rồi tiến hành sửa chữa. Nếu chống thấm ngay trong quá trình xây dựng, bạn có thể hạn chế được những rủi ro này.

Nếu nhà của bạn bị thấm nước ở bất cứ nơi nào, nó sẽ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày như phải lau chỗ thấm nước, làm khô, di chuyển đồ để tránh hư hỏng… Về lâu dài nếu như không được sửa chữa, chỗ bị thấm sẽ ẩm ướt gây biến dạng, đổi màu hoặc hư hỏng nặng. Không những vậy, sự ẩm ướt do nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn. Sức bền và tuổi thọ nhà cũng vì vậy mà giảm đi nhanh chóng.

Chống thấm tốt giúp nhà luôn sạch đẹp

 

2. Tiến hành chống thấm như thế nào?

Nên áp dụng những biện pháp chống thấm ngay từ khi xây dựng hoặc sửa chữa để tăng cường bảo vệ cho ngôi nhà. Chống thấm ngay từ khi mới xây sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa khi bị thấm. Nếu nhà bạn bị thấm ở một chỗ nào đó, bạn cần tham khảo những biện pháp chống thấm hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm chống thấm được sử dụng như chất chống thấm, băng cản nước, chất trám khe, màng chống thấm, sơn phủ… phù hợp với từng phần của công trình. Sika là giải pháp hoàn hảo để chống thấm cho công trình xây dựng. Có nhiều biện pháp thi công phù hợp với từng phần bị thấm để giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Chống thấm nhà

Để nhận biết được vấn đề trong nhà bạn ở đâu và sử dụng sản phẩm gì cho phù hợp bạn nên tham khảo về chuyên môn trước khi quyết định biện pháp chống thấm nào. Mỗi công trình sẽ có sản phẩm và cách thi công khác nhau, lựa chọn nhà cung cấp và đơn vị thi công có uy tín sẽ giúp cho việc chống thấm được giải quyết hoàn toàn và bền vững lâu dài về sau.

 

Chống thấm luôn là vấn đề cần thiết để bảo đảm sự tiện nghi và bền vững của nhà cửa. Hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín Sika Việt Mỹ giúp bạn giải quyết vấn đề với hiệu quả tối đa, tiết kiệm chi phí và thời gian quý giá của bạn.

 

 

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese